Trải nghiệm một ngày làm dân chài trên vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là điểm đến ưa thích của du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp quyến rũ của một vùng di sản nghệ thuật được tạo bởi đá và nước.Anz Travel có rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn khi đến với vùng vịnh này nhưng có lẽ trải nghiệm làm người dân chài để cảm nhận rõ nét hơn về cuộc sống của ngư dân nơi đây sẽ khiến du khách khó có thể nào quên.

Vịnh Hạ Long – điểm đến lí tưởng
Đến với Hạ Long, bạn không chỉ được thưởng ngoạn những danh lam thắng cảnh, tận hưởng bầu không khí trong lành mà bạn còn được tham gia một trải nghiệm đặc biệt – làm dân chài và chèo thuyền kayak, khám phá những điểm thú vị giữa biển khơi.

Trải nghiệm một ngày làm dân chài trên vịnh Hạ Long

Tàu du lịch sẽ đón bạn và xuất phát từ cảng Bãi Cháy từ sáng sớm, chạy theo hướng ra vịnh Bái Tự Long. Trên hành trình ra với làng chài, tàu sẽ đi qua khá nhiều các đảo đá muôn hình vạn trạng với vẻ đẹp lung linh và huyền ảo. Người dân địa phương đặt tên cho các hòn đảo theo hình thù của chúng như: Hòn Ấm, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Oản…

Tham gia tour du lịch Hạ Long này, hầu hết các du khách đều mong muốn được khám phá cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các ngư dân trên biển. Để đáp ứng nhu cầu cho du khách, chúng tôi đã tích hợp vào tour khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Vịnh Hạ Long đồng thời tìm hiểu về cuộc sống của dân chài, tham gia các hoạt động như: đánh cá, chèo thuyền Kayak, đi thuyền nan quanh hang và sinh hoạt ngay tại nhà bè trên vịnh Hạ Long….

Trải nghiệm một ngày làm dân chài trên vịnh Hạ Long

Trải nghiệm 1 ngày làm dân chài
Sau gần 4 tiếng, đoàn du khách mới được đặt chân lên những chiếc bè của ngư dân làng chài Vung Viêng. Làng chài Vung Viêng cách đất liền 24 km, nằm ở vị trí khá yên tĩnh, thanh bình. Hơn 160 cư dân sinh sống tại làng chài vẫn giữ được thói quen sinh hoạt truyền thống lâu đời. Đó cũng chính là lý do vì sao làng chài này đã trở thành một địa điểm du lịch được nhiều công ty lữ hành khai thác.

Đoàn du khách được chia thành các nhóm nhỏ và được trang bị áo phao và đưa xuống những chiếc thuyền nan. Thuyền sẽ đưa các du khách đến vị trí có nhiều cá và du khách tự chèo thuyền, và đánh cá như những ngư dân thực thụ. Đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn cách quăng lưới. Công việc này tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo vì nếu không cẩn thận bạn sẽ làm lưới bị rối. Công việc tiếp theo là bạn phải gõ phạm để thu hút sự chú ý của cá vào lưới.

Đến gần trưa, các ngư dân sẽ ra hiệu kéo lưới thu hoạch cá. Đây là công đoạn thú vị và hấp dẫn nhất đối với mọi người. Khi lưới được kéo lên cũng là lúc những chú cá vẩy trắng lấp loáng lộ ra dưới nắng biển.

Trải nghiệm một ngày làm dân chài trên vịnh Hạ Long

Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cách gỡ cá để không làm rách lưới. Sẽ thật là thú vị khi kéo được một mẻ cá tươi ngon lên. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui khó tả khi nhìn thấy thành quả lao động vất vả cả ngày của mình.

Trên chuyến tàu trở lại cảng, chúng tôi đều có chung niềm vui xen lẫn sự nuối tiếc. Một ngày được trở thành những ngư dân thực thụ đã đem đến cho chúng tôi những trải nghiệm vừa lạ vừa thú vị, qua đó giúp họ hiểu thêm được nhiều điều về cuộc sống của những người dân chài miền biển. Nếu bạn cũng muốn khám phá và trải nghiệm hoạt động này hãy liên hệ ngay cho Anz Travel để đặt tour du lịch Hạ Long sớm nhất.