Núi Bài Thơ – Điểm đến hấp dẫn của hành trình khám phá vịnh Hạ Long

Một ngọn núi đá vôi tuyệt đẹp cao khoảng 200m hiên ngang, vững chãi giữa lòng thành phố Hạ Long. Ngọn núi có cấu tạo địa chất đặc biệt: một nửa chân núi nằm mắc vào đất liền, nửa còn lại ngâm chìm trong nước biển.

Đến với du lich Ha Long mà không đến núi bài thơ, ta sẽ mất đi một nửa phần xúc cảm của chuyến du lịch đầy ý nghĩa này. Du lịch ANZ sẽ không bỏ qua núi Bài thơ khi đưa du khách đến với du lịch Hạ Long. Bởi đến nơi đây du khách sẽ được khơi dậy nhiều cảm xúc trước danh lam thắng cảnh hấp dẫn này

Con đường nhỏ của phố Bài Thơ sẽ đưa du khách đến với ngọn núi thấm đẫm vẻ hoang sơ và dấu tích của lịch sử. Bước qua một phiến bê tông lớn du khách đến với ngôi Chùa Long Tiên nằm dựa vào vách đá, ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng của thành phố Hạ Long này, du khách thắp hương, tận hưởng không khí tĩnh lặng rồi bắt đầu một cuộc hành trình lên núi.

Lên núi Bài Thơ du khách được sống với cảm giác phưu lưu (rất hợp với du khách yêu thích mạo hiểm) vì đường mòn lên núi tương đối trắc trở, không chỉ có những đoạn đường bậc thang mà có đoạn du khách phải bám vào vách đá. Những vách đá vôi lẩn khuất sau những dây leo chằng chịt. Trong cuộc hành trình lên núi bài thơ du khách không hề có cảm giác mệt khi được ngắm những bông hoa rừng, được nghe âm thanh của tiếng chim hót, bước chân lộc cộc của đàn dê, và nếu may mắn du khách sẽ được nghe tiếng gọi và tiếng chò chuyện của bầy khỉ trên vách đá nữa kia!

Lên cao, không khí thoáng đãng, gió thổi dàn dạt vào vách đá, thành phố nhỏ bé dần theo bước chân, Đỉnh núi sẽ hiện dần lên sau khoảng 1 giờ đồng hồ du khách mải miết.

Điểm nhìn thấy đầu tiên của du khách không phải là đỉnh núi mà sẽ là lá cờ đỏ sao vàng tung bay ngàn năm không bao giờ ngừng lặng, lá cờ của một người thợ mỏ dũng cảm từ thời Pháp thuộc tìm đường lên núi cắm cờ kêu gọi tinh thần đấu tranh bất khuất của giai cấp công nhân.
Tiếp theo đó là tấm bia đá khắc lịch sử về ngọn núi: ngàn năm trước đây là vọng gác trọng yếu của vùng biên ải Đông Bắc của Đất nước. Hằng đêm lính canh đốt đèn để báo hiệu, chỉ đường cho thuyền bè cập bến, khi có giặc thì đốt lửa để báo tin về phía Kinh Đô. Có lẽ vì thế núi này xưa kia được dân gian gọi là núi Dọi Đèn hay Truyền Đăng.

Từ trên đỉnh núi du khách sẽ được cảm nhận một góc biển trời vịnh Hạ Long, thu vào tầm mắt toàn cảnh của thành phố: những con thuyền nhỏ bé như những con thoi, bờ biển như một sợi dây thừng ngoằn ngoèo dưới mặt đất ôm lấy chân núi, những ngôi nhà chênh vênh duyên dáng bám vào chân đảo chìm khuất giữa lùm cây, từng cánh chim chao lượn trên bầu trời, sà xuống mặt vịnh rồi lại vút vào khoảng không. Ngắm hoàng hôn nơi đây nhuộm vàng cả một góc trời…

Từ núi Bài Thơ du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Hạ Long với một vẻ đẹp hùng vĩ mà lại rất bình yên.

Lưu ý: Du khách lưu ý khi đến núi Bài Thơ: vì là phải leo núi với những vách đá cheo leo, dây leo chằng chịt nên du khách cần trang bị cho mình, quần áo phù hợp, mang giầy, nước uống và đồ ăn nhẹ đấy nhé! Chúc du khách có một chuyến đi thú vị)