Khám phá Hang Đầu Gỗ – Vịnh Hạ Long

Nguyễn Trãi xưa đã từng mệnh danh Hạ Long là kì quan “ Đất dựng giữa trời cao” quả đúng là như vậy, thậm chí còn hơn thế nữa.

Đến với du lịch Hạ Long du khách được ngắm cảnh thiên nhiên toàn bích, được ngắm mặt trời mọc và lặn, được ngắm san hô, được tắm biển như bao vùng biển khác. Hạ Long không có những con sóng bạc đầu, tiếng gào thét của biển nhưng Hạ Long lại có cả rừng cả biển với những khoảng lặng mênh mông vô tận hút hồn du khách khi đã một lần đặt chân tới nơi đây.

Sức hấp dẫn nhất của tour du lịch Hạ Long là Vịnh Hạ Long, là những hòn đảo với những phiến thạch mang dấu vết của thủa khai thiên lập địa mà không nơi nào có được) bên cạnh những hòn đảo là những hang động nằm giữa sông nước mênh mông.

Trên chiếc Du thuyền trên Vịnh Hạ Long êm ái du khách sẽ được thu vào tầm mắt mình cảnh núi non kì vĩ, sông nước nên thơ, những khoảng trống sông nước ôm lấy chân những hòn đảo nhỏ đúng là sơn thủy hữu tình… cứ thế du khách trôi đi theo dòng nước êm đềm. Du thuyền sẽ đưa du khách cập những hang động đẹp đến mê hồn như Động Thiên Cung, Hang Sửng Sốt, Hang Trinh Nữ và đặc biệt là Hang Đầu Gỗ một điểm du lịch thành phố biển mà du khách không thể bỏ qua.

Đầu Gỗ, cái tên mộc mạc nhưng mang đến cho du khách những dung cảm không hề mộc mạc. Nằm trên đảo Đầu Gỗ tiền thân là đảo Canh Mộc mà trong sách Đại Nam Nhất thống chí đã nhắc đến. Tên Đầu Gỗ gắn liền với truyền thuyết về Hưng Đạo diệt quân Nguyên trên sóng Bạch Đằng. Những đầu gỗ, mẩu gỗ khi làm cọc sắt còn lại ở hang này vì thế dân quanh vùng đã đặt tên hang là đầu Gỗ. Đến đây ta được nhắc nhớ tới lịch sử oai hùng của dân tộc, được di dưỡng tâm hồn với một mê cung giữa lòng biển cả.

Đầu Gỗ trầm mặc và uy nghi với ba ngăn chính. Ngăn thứ nhất sau khi du thuyền cập bến, du khách bước vào lối nhỏ với những bậc đá uốn mình xinh sắn, qua vòm cửa nhỏ du khách sẽ ngỡ ngàng với không gian cao rộng ở phía trong, cảm giác lạnh như thấm sâu vào da thịt, đá ngũ sắc lóng lánh với những tia sáng ít ỏi nhưng diệu kì, phía trên vòm hang động sẽ kích thích trí tưởng tượng của du khách với muôn ngàn hình ảnh: rồng bay, phượng múa, dây leo, hoa đá, chính giữa lòng hang có một cột trụ chống trời hàng chục người ôm không hết. Ngăn thứ 2 du khách sẽ đi qua một khe cửa hẹp và sẽ lạc vào một không gian huyền bí: tia nắng chiếu mờ ảo trên những nhũ đá lấp lánh sắc màu lúc ẩn lúc hiện, du khách sẽ có cảm giác vừa sợ hãi vừa thích thú. Cuối hang là một chiếc giếng tiên nước dâng bốn mùa ngọt lành và trong mát. Giữa không gian vô tận bốn bề vách đá sự biến thiên của vũ trụ đã tạo nên những hình hài kì bí, nhìn kĩ thì y như một bức thành cổ mà trên đó như đang diễn ra một cuộc hỗn chiến bị hóa thạch…. chỉ cần bấy nhiêu thôi đã đủ hối lòng du khách đến với du lịch Hạ Long – đừng quên đến hang Đầu Gỗ! Và Hạ Long có biết bao hang động? Bao nhiêu cái đẹp để du khách kiếm tìm. Công ty Du lịch ANZ Hạ Long sẽ giúp bạn đặt chân đến mê cung này.