Khám phá Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên của thế giới

“Suốt cuộc đời biển gọi ước mơ
Nỗi khát vọng những phương trời chưa đến”

Khi cái lạnh của những ngày cuối đông đã tan theo những tia nắng mặt trời đầu hạ, với những chuỗi ngày dài làm việc căng thẳng, những lo toan bộn bề của cuộc sống đời thường… đó là lúc đánh thức tâm hồn ta về với những khoảng trời của biển cả và Hạ Long sẽ là nơi di dưỡng tâm hồn, là bước chân đầu tiên ta về với biển!

Hạ Long cách thủ đô Hà Nội khoảng 3 giờ đồng hồ, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, vịnh Hạ Long là một phần của vịnh Bắc Bộ bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo vân Đồn – với đường bờ biển dài 120km, tổng diện tích 1553 km2 được tạo bởi 1969 hòn đảo lớn nhỏ có tên và chưa có tên sẽ đem đến cho du khách một chuyến du lịch dài ngày với du lịch kì quan, du lịch biển và du lịch tâm linh, và du lịch sự kiệ, lịch sử vô cùng hấp dẫn.

Hạ Long cái tên không xa lạ mà quá quen thuộc với du khách trong nước và thế giới – khi thế giới bắt đầu vào cuộc công nhận di sản thiên nhiên thế giới, hẳn du khách đã từng nhắn tin để bình chọn cho thắng cảnh quê mình, đã từng lắng nghe và hồi hộp đợi chờ kết quả, và cũng đã từng vỡ òa niềm tự hào về thiên nhiên đất nước trước quyết định công nhận kì quan của thế giới về Hạ Long, du khách cũng đã từng háo hức, xúc động khi cài biểu tượng về Hạ Long trên ngực áo của mình. Vậy du khách hãy bước chân đến Hạ Long mà đừng chần chừ gì nữa!
Nguyễn Trãi xưa đã từng mệnh danh Hạ Long là kì quan “ Đất dựng giữa trời cao” quả đúng là như vậy, thậm chí còn hơn thế nữa.

Đến với du lịch Hạ Long du khách được ngắm cảnh thiên nhiên toàn bích, được ngắm mặt trời mọc và lặn, được ngắm san hô, được tắm biển như bao vùng biển khác. Nhưng Hạ Long không có những con sóng bạc đầu, tiếng gào thét của biển mà chỉ có một khoảng lặng mênh mông vô tận. Chính cái tĩnh mịch ấy lại hút hồn du khách khi đã một lần đặt chân tới nơi đây.

Sức hấp dẫn nhất của du lịch Hạ Long là Vịnh Hạ Long, là những hòn đảo (những hòn đảo với những phiến đá vôi, và phiến thạch mang dấu vết của thủa khai thiên lập địa mà không nơi nào có được). Điểm nhìn nào Hạ Long cũng như một bức tranh khổng lồ sống động. Đi giữa Hạ Long ta như ngỡ đang lạc vào thế giới cổ tích bị hóa đá, tạo hóa đã đánh rơi cảnh tiên nơi cõi tục này! Mỗi một hòn đảo một hình thù khác nhau nhưng tất cả đều chân thực đến kinh ngạc: Hòn Rồng thì y như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước. Hòn Đầu Người thì lại giống hình một người đang đứng hướng mặt về phía đất liền. Hòn Ông Lã Vọng giống như một ông lão đang ngồi câu cá. Hòn Lư Hương, Hòn Cánh Buồm….. Hòn Cặp Gà (Trống Mái đã để lại bao nỗi niềm, giả tưởng của nhân gian.

“ Những thói đời đen bạc sẽ qua mau
Chỉ tình yêu là tạo nên truyền thuyết
Chỉ tình yêu làm nên điều bất diệt
Như suốt đời trống, mái đứng bên nhau”

Trên chiếc Du thuyền êm ái du khách sẽ được thu vào tầm mắt mình cảnh núi non kì vĩ, sông nước nên thơ, những khoảng trống sông nước ôm lấy chân những hòn đảo nhỏ đúng là sơn thủy hữu tình… cứ thế du khách trôi đi theo dòng nước êm đềm mà khoan khoái. Du thuyền sẽ đưa du khách cập những hang động đẹp đến mê hồn Hang Đầu Gỗ, Động Thiên Cung, Hang Sửng Sốt, Hang Trinh Nữ…. vào hang, động là những lối nhỏ với những bậc đá uốn mình xinh sắn dẫn du khách qua vòm cửa nhỏ rồi ngỡ ngàng với không gian cao rộng ở phía trong, cảm giác lạnh như thấm sâu vào da thịt, đá ngũ sắc lóng lánh với những tia sáng ít ỏi nhưng diệu kì, phía trên vòm hang động sẽ kích thích trí tưởng tượng của du khách với muôn ngàn hình ảnh: rồng bay, phượng múa, dây leo, hoa đá rồi có những bức thành cổ mà trên đó như đang diễn ra một cuộc hỗn chiến bị hóa thạch…. và Hạ Long có biết bao hang động? Bao nhiêu cái đẹp để du khách kiếm tìm.

Từ giã du thuyền, du khách sẽ đến những bãi tắm không khí trong lành, yên tĩnh, cảm giác khoan khoái khi đắm mình giữa làn nước trong xanh mà nhà văn họ Nguyễn đã ví như màu áo Kim Trọng trong thơ của cụ Nguyễn Du. Và Hạ Long cũng có vô vàn bãi tắm cho du khách lựa chọn.

Đêm Hạ Long cũng vô cùng hấp dẫn, không chỉ dạo bước trên bãi biển, ăn những món ăn mới lạ và hấp dẫn, với đảo Tuần Châu du khách sẽ có cảm giác đặc biệt về đêm Hạ Long.

Hạ Long thay da đổi thịt từng ngày, một ngày không xa Hạ Long sẽ có hệ thống cáp treo qua biển dài nhất đất nước, Vinpearl Hạ Long sẽ tiến về số 1. Hạ Long thành phố du lịch này sẽ là nơi diễn ra hãng chuỗi những sự kiện hoạt động văn hóa hàng năm: Hội thi người đẹp Hạ Long, cuộc thi hoa hậu Biển Việt Nam, Lễ hội âm nhạc mùa hè, triển lãm ảnh mĩ thuật và ảnh nghệ thuật ngoài trời, lễ hội đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn…

Đến với Vịnh Hạ Long du khách được đến với kì quan thiên nhiên của thế giới, được đến với các sự kiện văn hóa – nét đẹp trầm tích của đất nước mình, đến với niềm tin vào thế giới tâm linh để tâm an nhiên giữa cuộc sống bộn bề. Chẳng cần đến những con sóng bạc đầu, những tiếng gào thét của trùng khơi, chỉ cần một mặt nước lặng tờ, hàng phi lao vi vút gió, một bức tranh thiên nhiên trầm mặc như cổ tích, hóa thạch tự xa xưa… thế là đủ cho bước chân ta hối hả đến Hạ Long không chỉ một lần khi tia nắng hạ vừa hé sau khung trời mùa xuân.

Hãy đến với Du lịch Hạ Long ANZ Travel bạn sẽ có một chuyến đi về thành phố biển, kì quan thiên nhiên thế giới để di dưỡng tâm hồn trọn vẹn nhất!