Hành trình tham quan Hang Sửng Sốt – Vịnh Hạ Long

Sửng Sốt Hạ Long thuộc đảo Bồ Hòn nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long. Đây là một hang động rộng và đẹp bậc nhất của vịnh Hạ Long và đây cũng là nơi tập trung nhiều đảo đá với hình dáng vô cùng đặc sắc không nơi nào có được. Đường lên hang Sửng Sốt xuyên qua những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, bạn vừa có cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang được đi lên trời.

Hang Sửng Sốt được chia làm hai ngăn chính, ngăn đầu giống như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Trần hang được phủ một lớp thảm nhung óng mượt, vô số những chùm đèn treo bằng nhũ đá rực sáng long lanh, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, hoa lá, mâm xôi… tất cả như đang rung rinh xao động giữa cõi thực và mơ. Chưa hết sự bất ngờ trước vẻ đẹp thần kỳ ở ngăn đầu, ta bước vào ngăn thứ hai bằng một con đường nhỏ bé.


Một luồng ánh sáng rực rỡ ùa vào, khung cảnh mới khác lạ mở ra, ngăn hang rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người. Đi vào trong cảnh quan còn lắm điều kỳ lạ, như cây đa cổ thụ với tán lá sum suê, chú gấu biển, khủng long… Tới đỉnh cao nhất của hang, một khu vườn thượng uyển mở ra trước mắt ta với hồ nước trong vắt, phong cảnh hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông đang sinh sống.

Hệ thống đèn chiếu sáng trang nhã, ánh sáng dịu mắt càng tôn thêm vẻ đẹp của hang. Trần hang cao 30m có in hình các vết lõm nhỏ đều đặn và mịn màng như được trang trí bằng chất xốp, trông giống như trần của nhà hát lớn tráng lệ. Gần cửa là những khối đá khổng lồ chất cao từ mặt đất tới gần trần hang. Đây là một hang động karst điển hình, có giá trị khoa học cao. Ngay cạnh lối ra vào là nhũ đá có hình dáng của 1 con ngựa và một thanh gươm dài.

Theo như truyền thuyết , sau khi dẹp tan giặc Ân, Thánh Gióng đã bay về trời, để lại thanh gươm và con ngựa quý để trấn an dân chúng, xua đuổi yêu quái.
Hành trình này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, vì thế đừng bỏ lỡ chúng khi đến Hạ Long nhé!