Ghé thăm bãi biển Tuần Châu – Hạ Long

Đến với Hạ Long, Quảng Ninh – một thành phố phát triển bậc nhất về ngành du lịch biển, với những cơ sở hạ tầng, dịch vụ du thuyền, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ cùng những cảnh quan tự nhiên đẹp lộng lẫy. Và bãi biển Tuần Châu là một trong những điểm du lịch thú vị mà người ta không thể bỏ qua khi tới Hạ Long.

Bãi biển Tuần Châu là một bãi tắm đẹp nằm trong khu du lịch đảo Tuần Châu cách cảng tàu du lịch khoảng 8 km, đây là một bãi tắm nhân tạo có thảm cát trải dài 2km. Tuy nhiên nó lại ở vị trí rất thuận lợi, đó là nằm trong khu du lịch đảo Tuần Châu quy mô và hoành tráng của Hạ Long.

Đảo Tuần Châu chỉ rộng gần 3km2, gần bờ có làng, dân cư thưa thớt. Người ta cũng đã tìm được nhiều di chỉ khảo cổ thuộc nền văn hoá Hạ Long. Cư dân ở đây trước khi chủ yếu sinh sống bằng nghề chài lưới, đời sống khá vất vả. Mãi tới năm 2001, một con đường lớn được xây dựng nối với đất liền, kể từ đó, bộ mặt của Tuần Châu mới được thay đổi theo từng ngày và cuộc sống người dân khấm khá hơn.

Chưa hết đảo Tuần Châu còn được đầu tư một tổ hợp dịch vụ: vui chơi, biểu diễn hoành tráng bậc nhất miền Bắc, một quần thể khách sạn, nhà hàng, bãi tắm sang trọng đã được xây dựng và đưa vào phục vụ cho ngành du lịch của tỉnh nhà.

Đến với bãi biển Tuần Châu, bạn có thể đi đường bộ từ Hà Nội tới Tuần Châu khoảng 2 giờ, từ Móng Cái thì mất khoảng 3 giờ, hoặc thuận tiện và thú vị hơn là đường thủy, bạn sẽ đi tàu cánh ngầm từ Móng Cái tới Hạ Long và từ Hải Phòng sang.

 

Bãi tắm nhân tạo Tuần Châu chỉ với thảm cát trải dài 2 km nhưng du khách sẽ không tìm thấy một điểm du lịch nào lý tưởng hơn. Nước biển trong xanh, bờ cát trắng trải dài, sóng nhẹ nên thích hợp cho trẻ nhỏ vui chơi cùng gia đình. Khí hậu nơi bãi biển Tuần Châu vô cùng trong lành, sạch sẽ khiến cho tâm hồn của du khách luôn được sảng khoái.

Hãy đặt ngay tour du lịch Hạ Long tại ANZ để cùng chúng tôi chinh phục bãi biển thiên đường này.