Cuộc sống bình dị tại làng chài Vung Viêng – Hạ Long

Làng chài Vung Viêng thuộc Vịnh Bái Tử Long nằm về phía Đông – Bắc của Việt Nam gần sát với các mỏ than Cửa Ông – Hòn Gai – Cẩm Phả, đi ngược lên là cửa khẩu Móng Cái, bãi biển Trà Cổ. Làng Chài Vung Viêng cách đất liền khoảng 25km, đây là nơi sinh sống của hàng nghìn dân chài quanh năm vất vả mưu sinh mà vẫn vui vẻ, ấm áp lạ thường.

Điều đặc biệt là khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá cuộc sống của các ngư dân nơi đây và đó cũng lí do Làng Chài Vung Viêng luôn là một điểm khám phá thú vị của Vịnh Hạ Long – Vịnh Bái Tử Long.
Hình ảnh của làng chài rất bình dị, thấp thoáng vài lán bè đang tựa lưng vào vách núi những chiếc bè loong lai với các phao nổi xếp hàng thẳng tắp, đó là các bè nuôi cấy ngọc trai biển. Càng vào làng không gian càng mở, không ai biết mình đang ở đâu giữa cái trùng trùng điệp điệp của núi rừng, của biển cả.


Khi đến đây bạn có cơ hội cảm nhận sự thanh bình, yên tĩnh của không gian làng chài Vung Viêng. Đặc biệt đến với Vung Viêng, bạn sẽ được trải nghiệm một ngày làm dân chài, đánh bắt cá cùng người dân địa phương rồi thưởng thức ngay hương vị hải sản tươi roi rói vừa thu được và đắm mình trong những bãi tắm hoang sơ ven núi. Nhìn ra được tiềm năng của một vùng biển thanh yên, với cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, nét đặc trưng văn hóa ngư dân đa dạng và có bề dày lịch sử, các công ty du lịch đã tìm đến làng. Họ đến để hợp tác và để cùng nhau phát triển. Cả làng cũng dang tay chào đón. Bởi họ hiểu thời cơ để phát triển kinh tế, và quảng bá làng chài đến bạn bè quốc tế đã đến.

Vậy là bao nhiêu năm chông chênh trước thiên nhiên, sóng biển, giờ đây với công việc mới hy vọng sự hợp tác của làng với các công ty du lịch, với sự giúp đỡ của các cơ quan chính quyền sẽ phát triển để vịnh Hạ Long mãi là điểm đến hấp dẫn nhất dành cho mọi người. Ngày nay cách tốt nhất cảm nhận hết về làng chài này là lựa chọn các du thuyền và ngủ đêm trên vịnh. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chuyến du lịch.