Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long từ đỉnh Titop

Hạ Long thực sự là một thiên đường du lịch mang đến cho du khách rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Nếu có cơ hội ghé thăm nơi này, bạn hãy thử ngắm nhìn toàn vùng vịnh này từ trên đỉnh Titop để cảm nhận những hương vị riêng biệt.

Đảo Titop nằm trong Vịnh Hạ Long, cách Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu khoảng 12 km. Đảo Titop sở hữu bãi cát hình vành trăng lưỡi liềm. Cát ở đây quanh năm được thuỷ triều rửa sạch nên lúc nào cũng trắng tinh. Hồi cuối thế kỷ 19, đảo mang tên là Cát Nàng. Ngày 22-11-1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng nhà du hành vũ trụ Giecman Titop người Liên Xô lên thăm đảo. Để ghi dấu kỷ niệm chuyến đi đó, Bác đã đặt tên cho đảo là đảo Titop. Và từ đó được xem như là biểu tượng của tình hữu nghị Việt – Xô.

Titop là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng, bãi cát trắng, phẳng lặng ngay dưới chân. Đỉnh Titop là một trong các điểm đến hấp dẫn trên hành trình của nhiều tour lữ hành, với độ cao hơn 100m, đường lên đỉnh núi Titop được kè đá rộng rãi để du khách lên xuống dễ dàng. Từ trên đỉnh Titop nhìn xuống, Vịnh Hạ Long sống động, đẹp quyến rũ như một bức tranh thủy mặc khổng lồ… Ngắm nhìn kỳ quan thiên nhiên thế giới từ trên đỉnh Titop thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách.

Hai bên là thảm thực vật đặc trưng của hệ sinh thái rừng Vịnh Hạ Long. Giống như nhiều hòn đảo khác từ mỗi hướng nhìn đảo Titop nó lại mang hình dạng biến đổi khác nhau: mặt phía bắc đảo mang hình dáng của một tháp karst với vách đá dựng đứng, phía đông đảo giống như kim tự tháp của Ai Cập.

Đảo có bãi tắm nhỏ nhưng lại rất đẹp và sóng nhẹ. Titop là nơi phù hợp để tổ chức các trò chơi mang cảm giác mạnh như dù bay, kéo phao chuối… Lối lên đài ngắm cảnh trên đỉnh núi được bố trí một vài dừng chân cho du khách và cũng nơi để du khách chiêm ngưỡng khung cảnh Vịnh Hạ Long ở các độ cao khác nhau. Ngay bên dưới chân đảo Titop là bãi cát vàng óng ánh trên nền xanh của nước biển như một vành trăng khuyết, những chiếc xuồng cao tốc lướt trên mặt nước để lại phía sau những dòng bọt tung trắng xoá…

Có lẽ nhờ những ưu thế nổi bật đó, Titop là điểm du lịch được đông khách du lịch đến tham quan, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Vào mùa hè, mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu du lịch đưa du khách đến đảo tham quan và tắm biển. Trong các tuyến tham quan Vịnh Hạ Long, Titop đã và đang là một điểm đến không thể thiếu trong các hành trình khám phá của du khách. Nếu chưa đến Titop, bạn hãy một lần đến đây để cảm nhận những gì thiên nhiên ban tặng cho hòn đảo xinh đẹp này.